3 cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ càng đơn giản hầu như người bệnh nào cũng mong muốn để thoát khỏi căn bệnh. Chỉ với những phương pháp sau sẽ giúp cho người bệnh có thể điều trị ngay tại nhà, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí khi thực hiện. Lựa chọn những cách chữa thoát vị đĩa đệm cổ phù hợp sẽ giúp bạn tránh khỏi cơn đau.

3 cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ngay tại nhà

Thoát vị đĩa đệm ở cổ thường xuất hiện phổ biến ở những người đang trong độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi. Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không nhất thiết phải trải qua phẫu thuật mới có thể điều trị hết. Việc trị liệu này còn phụ thuộc vào phần lớn các triệu chứng của bạn, nếu còn nhẹ hoặc có dấu hiệu cải thiện thì bạn có thể dùng các cách điều trị sau. Còn nếu tinh trạng bệnh của bạn nặng thì có thể tiến hành giải phẫu và sử dụng kem flekosteel để giải quyết hoàn toàn bệnh trong vòng vài tuần.

Cách chữa trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng mẹo

  • Nếu bạn là người có cuộc sống bận rộn với gia đình, công việc đồng thời phải sống chung cùng với căn bệnh thoát vị đĩa đệm này thì lời khuyên hữu ích nhất chính là bạn nên giảm các hoạt động này lại một các tối thiểu nhất.
  • Hãy dành thời gian ra để nghỉ ngơi và đặt một chiếc khăn cuộn lên cổ hoặc chiếc gối dưới gáy sẽ giúp cổ của bạn luôn ở vị trí trung lập.
  • Việc nghỉ ngơi này không có nghĩa bạn chỉ việc nằm trên giường bất động trong vài ngày. Bạn nên thường xuyên đi lại để tránh làm cứng cơ cổ sẽ tăng nguy cơ các cơn đau xuất hiện trong thời gian dài.

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ với nhiệt

  • Nhiều người bệnh hay băn khoăn không biết phương pháp giảm đau bằng nhiệt này có hiệu quả? Với thoát vị đĩa đệm ở cổ thì ngoài phương phám giảm đau bằng việc dùng flekosteel – chữa khớp bôi bên ngoài thì việc kết hợp cách dùng nhiệt hỗ trợ tác động sâu vào bên trong sẽ làm giảm viêm và các cơn đau rất tốt
  • Khuyến cáo, bạn nên sử dụng nước đá trong khoảng 24 giờ đến 48 giờ đầu tiên sau khi bị thương để giảm sưng và nới lỏng cơ bắp, cải thiện độ cứng của cơ ở cổ. Sau đó, bất kể bạn sử dụng bằng nhiệt lạnh hay nóng thì chỉ nên giữnó trong hkoảng 20 phút và tối đa là 40 phút.
  • Lưu ý, bạn không nên áp dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng cách đặt trực tiếp lên da để tránh bị bỏng, thay vào đó là đặt nó vào trong một chiếc khăn bao bọc nó lại rồi đặt lên đốt sống cổ.

Thay đổi tư thế xấu

  • Tư thế xấu là một nguyên nhân lớn khiến cho cổ bạn bị đau. Hãy suy nghĩ về tư thế của bạn khi ngồi, đứng hoặc nằm và nhớ cố gắng giữ cho đầu và cổ thẳng, tránh cúi gập làm ảnh hưởng đến đốt sống cổ.
  • Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, tập thể dục cũng là một cách để điều trị đau cổ hiệu quả. Mỗi ngày bạn dành ra 30 phút để tham gia các hoạt động thể dục thể thao như aerobic, đi bộ, bơi lội,… sẽ cải thiện đáng kể lưu lượng máu giúp nuôi dưỡng cột sống giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Bênh cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các bài thuốc đông y như thiên niên kiện, đại hồi, đông trùng hạ thảo,… để sắc nước uống hỗ trợ sâu từ bên trong giúp đốt sống cổ chắc khỏe. Hoặc tìm địa chỉ về thuốc flekosteel bán ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất, dùng bôi bên ngoài để cải thiện bệnh được hiệu quả tốt hơn.

Hãy điều trị kịp thời bệnh thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ bằng những cách đơn giản trên ngay khi phát hiện nhé.

Back to Top